Những món ăn phải thử khi tới châu Âu

Pizza ở Italy, bigos ở Ba Lan, paella ở Tây Ban Nha… thưởng thức những món ăn đặc trưng của các quốc gia sẽ là trải nghiệm khó quên với du khách.
|| Bạn có thể tham khảo thêm: Vé máy bay hà nội đà nẵng

Những món ăn phải thử khi tới châu Âu

<strong>Pizza (Italy): </strong>Tất nhiên bạn không thể bỏ qua pizza khi tới Italy, quê hương của món ăn được nhiều người yêu thích trên thế giới. Lớp đế giòn tan với phần nhân phong phú và phô mai ngon tuyệt sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Ảnh: Wikipedia.
Pizza (Italy): Tất nhiên bạn không thể bỏ qua pizza khi tới Italy, quê hương của món ăn được nhiều người yêu thích trên thế giới. Lớp đế giòn tan với phần nhân phong phú và phô mai ngon tuyệt sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Ảnh: Wikipedia.
<strong>Pelèkie Zirni Ar Spekìtí (Latvia): </strong>Với nguyên liệu chính là đậu, thịt hun khói và hành, đây là món ăn lý tưởng cho những ngày trời lạnh. Ảnh: Delfi.
Pelèkie Zirni Ar Spekìtí (Latvia): Với nguyên liệu chính là đậu, thịt hun khói và hành, đây là món ăn lý tưởng cho những ngày trời lạnh. Ảnh: Delfi.
<strong>Cepelinai (Lithuania): </strong>Đây là món bánh rất phổ biến ở Lithuania, với lớp vỏ bằng bột khoai tây và nhân thịt, nấm. Bánh được hấp chín và ăn nóng. Ảnh: 1000receptu.
Cepelinai (Lithuania): Đây là món bánh rất phổ biến ở Lithuania, với lớp vỏ bằng bột khoai tây và nhân thịt, nấm. Bánh được hấp chín và ăn nóng. Ảnh: 1000receptu.
<strong>Judd mat Gaardebounen (Luxembourg): </strong>Phần thịt nạc vai được ngâm nước qua đêm, sau đó đem luộc qua rồi hầm với tỏi tây, cà rốt và hành trong khoảng 2 tiếng. Món này thường được ăn kèm đậu và nước sốt. Ảnh: Mundgericht.
Judd mat Gaardebounen (Luxembourg): Phần thịt nạc vai được ngâm nước qua đêm, sau đó đem luộc qua rồi hầm với tỏi tây, cà rốt và hành trong khoảng 2 tiếng. Món này thường được ăn kèm đậu và nước sốt. Ảnh: Mundgericht.
<strong>Fenkata (Malta): </strong>Fenkata là món thỏ hầm khoai tây được chia làm hai phần. Đầu tiên, nước hầm thỏ được rưới lên mì Ý. Sau đó, phần thịt thỏ và khoai tây còn lại được dọn ra đĩa ăn riêng. Ảnh: Theculturetrip.
Fenkata (Malta): Fenkata là món thỏ hầm khoai tây được chia làm hai phần. Đầu tiên, nước hầm thỏ được rưới lên mì Ý. Sau đó, phần thịt thỏ và khoai tây còn lại được dọn ra đĩa ăn riêng. Ảnh: Theculturetrip.
|| Xem thêm: ve may bay di da nang
<strong>Stroopwafel (Hà Lan): </strong>Bánh quế được làm từ hai lớp bánh mỏng với nhân siro ở giữ và nướng giòn. Đây là món ăn vặt phổ biến, được bày bán trên nhiều con phố ở Hà Lan. Ảnh: Huffingtonpost.
Stroopwafel (Hà Lan): Bánh quế được làm từ hai lớp bánh mỏng với nhân siro ở giữ và nướng giòn. Đây là món ăn vặt phổ biến, được bày bán trên nhiều con phố ở Hà Lan. Ảnh: Huffingtonpost.
<strong>Bigos (Ba Lan): </strong>Còn được gọi là “món hầm của thợ săn”, trước kia Bigos thường được nấu vào đầu mùa săn bắn, hiện tại bạn có thể thưởng thức quanh năm. Món này được nấu từ nhiều loại thịt (lợn, thỏ..), xúc xích, rau củ, thường là khoai tây, thêm mật ong, nấm và các loại gia vị khác, ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc bánh mì lúa mạch đen. Ảnh: Rafalkosik.
Bigos (Ba Lan): Còn được gọi là “món hầm của thợ săn”, trước kia Bigos thường được nấu vào đầu mùa săn bắn, hiện tại bạn có thể thưởng thức quanh năm. Món này được nấu từ nhiều loại thịt (lợn, thỏ..), xúc xích, rau củ, thường là khoai tây, thêm mật ong, nấm và các loại gia vị khác, ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc bánh mì lúa mạch đen. Ảnh: Rafalkosik.
<strong>Bacalhau (Bồ Đào Nha): </strong>Bacalhau có nghĩa là cá tuyết muối trong tiếng Bồ Đào Nha. Đây là nguyên liệu của hơn 1.000 công thức, khiến bạn có thể ăn từ ngày này sang ngày khác mà không ngán. Ảnh: Portugal7days.
Bacalhau (Bồ Đào Nha): Bacalhau có nghĩa là cá tuyết muối trong tiếng Bồ Đào Nha. Đây là nguyên liệu của hơn 1.000 công thức, khiến bạn có thể ăn từ ngày này sang ngày khác mà không ngán. Ảnh: Portugal7days.
<strong>Sarmale (Romania): </strong>Với nguyên liệu chính làm từ thịt lợn, bắp cải và cà chua, món Sarmale khá dễ ăn và hay được làm vào mùa lạnh. Ảnh: Jocooks.com.
Sarmale (Romania): Với nguyên liệu chính làm từ thịt lợn, bắp cải và cà chua, món Sarmale khá dễ ăn và hay được làm vào mùa lạnh. Ảnh: Jocooks.com.
<strong>Bryndzové Halušky (Slovakia): </strong>Món ăn truyền thống của Slovakia này được làm từ khoai tây, phô mai cừu và thịt hun khói. Vị ngậy của khoai tây với phô mai và vị đậm đà của thịt hun khói khiến du khách khó lòng quên được. Ảnh: Happinessplunge.com.
Bryndzové Halušky (Slovakia): Món ăn truyền thống của Slovakia này được làm từ khoai tây, phô mai cừu và thịt hun khói. Vị ngậy của khoai tây với phô mai và vị đậm đà của thịt hun khói khiến du khách khó lòng quên được. Ảnh: Happinessplunge.com.
<strong>Potica (Slovenia): </strong>Món bánh cuộn này được làm từ bột, trứng, đường, bơ và quả óc chó, thường được dùng làm món tráng miệng. Nếu là người thích bánh và đồ ngọt, bạn không nên bỏ qua món này khi tới Slovenia. Ảnh: Bestofpueblo.com.
Potica (Slovenia): Món bánh cuộn này được làm từ bột, trứng, đường, bơ và quả óc chó, thường được dùng làm món tráng miệng. Nếu là người thích bánh và đồ ngọt, bạn không nên bỏ qua món này khi tới Slovenia. Ảnh: Bestofpueblo.com.
<strong>Paella (Tây Ban Nha): </strong>Với nguyên liệu phong phú, gồm hải sản, các loại thịt và rau củ khác nhau, món ăn đậm đà của Tây Ban Nha này có hương vị riêng và mùi hương đặc biệt quyến rũ. Ảnh: Kusinamaster-recipes.com.
Paella (Tây Ban Nha): Với nguyên liệu phong phú, gồm hải sản, các loại thịt và rau củ khác nhau, món ăn đậm đà của Tây Ban Nha này có hương vị riêng và mùi hương đặc biệt quyến rũ. Ảnh: Kusinamaster-recipes.com.
|| Bạn có thể tham khảo thêm: giá vé máy bay đi đà nẵng
<strong>Món nướng ngày chủ nhật - Sunday Roast (Anh): </strong>Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, công nhân nhà máy chỉ được nghỉ chủ nhật. Đó là thời gian món Sunday Roast xuất hiện và trở nên phổ biến bởi món này rất hợp với các buổi tụ họp của gia đình, bạn bè. Sunday Roast thường có thịt nướng, khoai tây hoặc khoai tây nghiền, bánh pudding, rau củ và nước sốt thịt. Ảnh: Mrsoaroundtheworld.com.
Món nướng ngày chủ nhật – Sunday Roast (Anh): Vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, công nhân nhà máy chỉ được nghỉ chủ nhật. Đó là thời gian món Sunday Roast xuất hiện và trở nên phổ biến bởi món này rất hợp với các buổi tụ họp của gia đình, bạn bè. Sunday Roast thường có thịt nướng, khoai tây hoặc khoai tây nghiền, bánh pudding, rau củ và nước sốt thịt. Ảnh: Mrsoaroundtheworld.com.
<strong>Köttbullar (Thụy Điển): </strong>Về cơ bản đây là món thịt viên được làm từ thịt xay trộn thêm các nguyên liệu khác như vụn bánh mì, hành băm, trứng, bơ... Các viên thịt được rán, nướng hoặc sốt, đem lại mùi vị hấp dẫn khó quên. Ảnh: Flickr.com.
Köttbullar (Thụy Điển): Về cơ bản đây là món thịt viên được làm từ thịt xay trộn thêm các nguyên liệu khác như vụn bánh mì, hành băm, trứng, bơ… Các viên thịt được rán, nướng hoặc sốt, đem lại mùi vị hấp dẫn khó quên. Ảnh: Flickr.com.

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét